Công việc sau khi tốt nghiệp đại học luật

Sau khi tốt nghiệp đại học luật, có nhiều lựa chọn nghề nghiệp rộng lớn mà bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến sau khi tốt nghiệp đại học luật:
  1. Luật sư: Đây là lựa chọn phổ biến nhất cho những người tốt nghiệp luật. Bạn có thể làm việc trong các văn phòng luật, công ty, tổ chức phi lợi nhuận hoặc làm luật sư độc lập. Công việc này có thể bao gồm việc đại diện cho khách hàng trong tòa án, tham gia thương lượng và tư vấn về vấn đề pháp lý.
  2. Chuyên viên pháp lý trong doanh nghiệp: Bạn có thể làm việc trong các công ty hoặc tổ chức dưới vai trò tư vấn pháp lý. Công việc của bạn có thể bao gồm việc tư vấn về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, hợp đồng, hoặc quản lý rủi ro pháp lý.
  3. Quản lý rủi ro pháp lý: Công việc này tập trung vào việc đánh giá và quản lý rủi ro pháp lý cho các tổ chức và doanh nghiệp. Bạn sẽ phải xem xét các vấn đề pháp lý tiềm ẩn mà doanh nghiệp có thể đối mặt và đề xuất các biện pháp để giảm thiểu rủi ro.
  4. Chính trị gia hoặc quản lý chính trị: Với kiến thức về pháp luật, bạn có thể tham gia vào lĩnh vực chính trị và quản lý chính trị. Điều này có thể bao gồm làm việc trong chính phủ, cơ quan quản lý công cộng hoặc các tổ chức phi chính phủ.
  5. Giáo dục và nghiên cứu: Nếu bạn thích chia sẻ kiến thức, bạn có thể trở thành giáo viên hoặc nhà nghiên cứu tại các trường đại học hoặc viện nghiên cứu. Bạn có thể giảng dạy về các vấn đề pháp lý hoặc tham gia vào việc nghiên cứu về các vấn đề pháp lý mới.
  6. Ngành công nghiệp tài chính và bảo hiểm: Kiến thức về pháp lý cũng rất hữu ích trong ngành tài chính và bảo hiểm. Bạn có thể làm việc trong các công ty tài chính hoặc bảo hiểm, tham gia vào việc xem xét và phê duyệt các hợp đồng và chính sách.
Nhớ rằng, việc tiếp tục học hỏi và nâng cao kỹ năng liên quan đến lĩnh vực mình lựa chọn là rất quan trọng để phát triển trong sự nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp đại học luật.

Công việc sau khi tốt nghiệp đại học luật
Tuyển sinh liên thông - văn bằng 2 đại học luật

Thông báo tuyển sinh Liên thông - Văn bằng 2 Đại học Luật cho tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học ... với nội dung như sau:

I. Khu vực tuyển sinh:

• Miền Trung: Quảng Ngãi, Bình Định (Quy Nhơn), Phú Yên (Tuy Hòa), Khánh Hòa (Cam Ranh), Ninh Thuận (Phan Rang – Tháp Chàm), Bình Thuận (Phan Thiết), Kontum, Gia Lai (Pleiku), Đăklăk (Buôn Ma Thuột), Đắc Nông, Lâm Đồng (Đà Lạt)
  • Miền Nam: Bình Phước (Đồng Xoài), Bình Dương (Thủ Dầu Một), Đồng Nai (Biên Hòa), Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tp. HCM, Long An (Tân An), Đồng Tháp (Cao Lãnh), Tiền Giang (Mỹ Tho), An Giang (Châu Đốc), Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang (Vị Thanh), Kiên Giang (Rạnh Giá), Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Tp. Cần Thơ.

II. Ngành nghề tuyển sinh:

• Luật
  • Quản trị Kinh doanh
  • Tài chính ngân hàng
  • Quản lý đất đai
  • Xây dựng
  • Kiến trúc
  • Điện
  • Kinh tế xây dựng
  • Cấp thoát nước
  • Sư phạm Mầm non
  • Sư phạm tiểu học
  • Sư phạm Tiếng Anh
  • Sư phạm Toán
  • Sư phạm Lý
  • Sư phạm Hóa
  • Ngôn ngữ Anh
  • Thú y

III. Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển hồ sơ đầu vào (không thi tuyển)

IV. Phương thức đào tạo:

– Học Online hoặc Offline (tùy theo ngành)

V. Điều kiện nộp hồ sơ dự thi:

– Tất cả những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp từ THPT trở lên.

VI. Hồ sơ dự thi gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Bản sao công chứng Bằng & Bảng điểm tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH...
  • Bản sao công chứng Bằng THPT & Học bạ tốt nghiệp THPT
  • 02 CMND/CCCD photo công chứng
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
  • 04 ảnh 3×4

VII. Thời gian đào tạo:

• Văn bằng 2: 2 năm đến 2,5 năm
  • Liên thông đại học từ cao đẳng: 1,5 đến 2 năm
  • Liên thông đại học từ trung cấp: 2 năm đến 3 năm